รองรับผู้พิการทางสายตา Voice Over Menu
Smile Migraine

แอปพลิเคชัน Smile Migraine ตัวช่วยที่จะมาเปลี่ยนชีวิตชาวไมเกรนกว่า 10 ล้านคนในประเทศไทย ด้วยการบันทึกอาการ ยาที่รับประทาน สิ่งกระตุ้น พร้อมบริการให้คำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยมุ่งรักษาที่สาเหตุ และยังสร้างชุมชนผู้ป่วยเพื่อพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อการรักษา เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนคู่คิด ช่วยให้การรักษาประสบความสำเร็จมากขึ้น

อากงอาม่า โลชั่นและครีมอาบน้ำเพื่อผู้สูงวัย

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำแบบ 3in1 อาบน้ำ ล้างหน้า สระผม และผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิว คิดค้นมาเพื่อผิวสูงวัยที่บอบบาง แพ้ง่าย และมีปัญหาแห้ง คัน ลอก ด้วยการวิจัยโครงสร้างผิว และเลือกใช้สมุนไพรและสารสกัดจากธรรมชาติในการแก้ปัญหา สกัดจากขึ้นฉ่าย น้ำมันรำข้าว ที่ช่วยลดอาการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และมี Ceramide ที่เสริมสร้างผิวให้แข็งแรง ค่า pH Balance ที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิว ไม่ทำให้เส้นผมแห้งกระด้างหลังสระ ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จาก “นิลมังกร แคมเปญ” สุดยอดธุรกิจนวัตกรรมประเทศไทยประจำปี 2564 รอบภูมิภาค (Thailand INNO BIZ Champion 2021 Regional Round) ของสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ หรือ NIA และรางวัลจาก “โครงการ IDEALAB” ของ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)

flo ผลิตภัณฑ์อาหารจากวูฟเฟีย (ผำ/ไข่น้ำ)

"ผำ หรือ ไข่แหน (มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Wolffia globose) เป็นดอกไม้น้ำที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ลอยตัวเป็นแพบนผิวน้ำ ด้วยหน้าตาคล้ายไข่ปลาจิ๋ว จึงมักถูกเรียกว่า “คาเวียร์แห่งสายน้ำ” แต่สิ่งที่ทำให้ผำกลายเป็นที่จับตาของวงการอาหารทั่วโลก นั่นเพราะปริมาณโปรตีนที่มากถึง 50% ของน้ำหนัก ซึ่งมากกว่าพืชตระกูลถั่วที่นิยมนำมาใช้ผลิตเป็นเนื้อสัตว์ทดแทนเสียอีก แถมยังเติบโตได้รวดเร็วมาก สามารถเพิ่มจำนวนเป็น 2 เท่าได้ในเวลาเพียง 24-48 ชั่วโมง . จึงเป็นโอกาสให้กับ Advanced GreenFarm สตาร์ทอัพไทยที่ผสมผสานนวัตกรรม AgTech และ FoodTech เข้าด้วยกัน ทั้งการทำฟาร์ม ‘ผำ’ ระบบปิด ที่จำลองสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการเติบโตของผำ ให้ผลผลิตได้ตลอดทั้งปี และสะอาดปลอดภัยกว่าปล่อยให้โตตามแหล่งน้ำธรรมชาติ ก่อนจะนำไปผ่านกระบวนการควบคุมการผลิตและแปรรูปออกมาเป็นสินค้า Phum Meal ได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นสินค้าในรูปแบบ ‘ผำสด’ ปลอดสาร ที่อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดไขมันโอเมก้า 3 จะตักทานสด ก็ให้รสสัมผัสกรุบๆ เคี้ยวสนุก หรือจะเอาไปปรุงอาหารต่อก็ได้ ‘ผำแช่แข็ง’ (Freeze dried) ที่สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานมากขึ้น รวมถึง ‘ผงโปรตีนจากผำ’ ที่สามารถนำไปผสมและขึ้นรูปเป็นอาหารและขนมที่อุดมไปด้วยโปรตีนได้"

Haruna ผงผักพรีไบโอติกส์

ผงผักธัญพืชพรีไบโอติกส์ ผสมเส้นใยจากธรรมชาติ 100% ช่วยฟื้นฟูและปรับสมดุลระบบขับถ่าย ช่วยเพิ่มจุลินทรีย์ให้ลำไส้ใหญ่ แก้ปัญหาเด็กท้องผูกได้ถึงต้นเหตุ ผ่านขั้นตอนการอบด้วยเทคนิคพิเศษ โดยไม่ใช้ยาและสารเคมีใด ๆ ในทุกขั้นตอนการผลิต ทำให้แป้งในวัตถุดิบเปลี่ยนเป็น "แป้งทนต่อการย่อย" (Resistant Starch) ซึ่งจะไม่ถูกดูดซึมในลำไส้เล็ก แต่จะถูกหมักเป็น Prebiotics และนำไปใช้โดยจากจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะการปรับสมดุลกรด-ด่าง และเพิ่มปริมาณของเหลว ทำให้ลำไส้ใหญ่แข็งแรงและทำงานได้ดีขึ้น

Flamex สเปรย์ดับเพลิง

‘อุปกรณ์ดับเพลิงขนาดพกพา’ ในรูปแบบสเปรย์กระป๋อง นวัตกรรมดับเพลิงสำหรับใช้ในครัวเรือน รถยนต์ หรือโรงแรม พัฒนาสูตรน้ำยาดับเพลิงให้มีความสามารถในการดับเพลิงได้ 4 ชนิด คือ สำหรับเชื้อเพลิงแห้งทั่วไป สำหรับดับเพลิงที่เกิดจากน้ำมันเชื้อเพลิง สำหรับดับไฟที่เกิดจากกระแสไฟฟ้า และสำหรับดับไฟที่เกิดจากน้ำมันจากการประกอบอาหาร ครอบคลุมทุกสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในชีวิตประจำวัน FLAMEX บรรจุในกระป๋องอะลูมิเนียมชิ้นเดียวที่สามารถทนแรงดันได้ถึง 20 bar และมีหัวฉีดชนิดพิเศษ ซึ่งสามารถฉีดได้ไกลสูงสุด 4 เมตร ในระยะเวลาฉีด 25 วินาที ผลิตภัณฑ์มีขนาด 450 มิลลิลิตรสามารถเก็บไว้ในนานถึง 5 ปี

Inno Waste เครื่องแปรรูปขยะเป็นดินและปุ๋ย

"รู้หรือไม่ว่าทุกวันนี้ ขยะในประเทศไทยเกินกว่าครึ่งล้วนเป็นขยะจากเศษอาหาร ซึ่งในแต่ละปี สร้างก๊าซเรือนกระจกเทียบเท่ากับรถยนต์ 37 ล้านคัน ที่ผลิตและปล่อยคาร์บอนไดออกไซต์ขึ้นไปบนชั้นบรรยากาศ!! เพื่อนคู่คิด จะพาไปพบกับทางออกในการกำจัดขยะเศษอาหารให้กลับมามีคุณค่าได้อีกครั้ง กับนวัตกรรมเครื่องเปลี่ยนขยะให้กลายเป็นดินปุ๋ย ‘InnoWaste’ ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง ขยะเศษอาหารก็สามารถนำกลับมาใช้งานได้อย่างสะดวก สะอาด และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม"

Hide and Seek ทรายแมวจากมันสำปะหลัง

ตลาดสัตว์เลี้ยงยังคงเติบโตต่อเนื่อง และตลาดใหญ่ที่สุดของโลกก็คือประเทศรัสเซีย คุณอภินันท์ มหาศักดิ์สวัสดิ์ จึงสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า ด้วยการวิจัยและพัฒนาทรายแมวจากมันสำปะหลัง เจ้าแรกและเจ้าเดียวของไทย มีคุณสมบัติที่ช่วยเก็บกลิ่นปัสสาวะของแมวได้ดี สามารถจับตัวเป็นก้อนหลังจากแมวใช้งานเสร็จ ซึ่งทำให้สะดวกในการเก็บและสามารถนำไปทิ้งชักโครกได้ เพราะมันสำปะหลังมีคุณสมบัติที่สามารถละลายแตกตัวในน้ำได้เร็ว และสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ทำให้ปลอดภัยต่อแมวและผู้เลี้ยง

Listen Field / FarmAI / เทคโนโลยีเกษตรแม่นยำ

แพลตฟอร์มที่สร้างโมเดลขึ้นมาเพื่อวิเคราะห์ปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับผลผลิต ซึ่งเก็บข้อมูลผ่านช่องทางหลากหลาย ทั้งเซนเซอร์ที่ติดตั้งในพื้นที่ ข้อมูลสาธารณะ ภาพจากดาวเทียม โดรน ช่วยให้เกษตรกรมีข้อมูลของพื้นที่เที่ยงตรง พร้อมต่อการตัดสินใจ ลดทั้งกระบวนการ เวลา และต้นทุนการลองผิดลองถูก เกษตรกรสามารถดูข้อมูลของพื้นที่ตัวเองและคาดการณ์อนาคตแม่นยำขึ้นจากข้อมูลในอดีต พร้อมรับมือภัยแล้งหรือฝนทิ้งช่วง มีเวลาเหลือให้ไปใส่ใจกระบวนการผลิต ไม่ต้องประสบวงจรปัญหาแบบเดิมๆ อีกต่อไป

Zyna Organic Skincare

วิตราภรณ์ พิมพลา เป็นคนหนึ่งที่สนใจศึกษาสรรพคุณของใบสะเดา หลังตนเองและลูกสาวมีอาการภูมิแพ้ผิวหนัง และไม่อยากเสี่ยงกับผลข้างเคียงของการรักษาด้วยยาสเตียรอยด์ ซึ่งภูมิปัญญาโบราณได้นำใบสะเดามาตำและพอกเพื่อรักษาอาการคันและผื่นแพ้ผิวหนัง เธอจึงทดลองนำมาทำเป็นสบู่สะเดา ที่ช่วยบรรเทาอาการคันและผื่นแพ้ผิวหนังได้อย่างน่าสนใจ เป็นนวัตกรรมที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน จนคว้ารางวัลมาแล้วมากมายทั้งในและต่างประเทศ