รองรับผู้พิการทางสายตา Voice Over Menu
TMP นวัตกรรมป้องกันสนิมและโครงสร้าง

สินค้านวัตกรรมเพื่อยืดอายุโครงสร้างต่าง ๆ เช่น Concrete Anode สำหรับป้องกันเหล็กเสริมในโครงสร้างคอนกรีตเป็นสนิม ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้โครงสร้างแตกร้าว เสียหาย และสูญเสียความแข็งแรง ช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดงบก่อสร้างและซ่อมแซมในระยะยาวได้ 70%

Horganice แพลตฟอร์มการบริหารจัดการหอพักแบบครบวงจร

"ธุรกิจหอพัก อะพาร์ตเมนต์ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจในฝันของหลาย ๆ คน แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วชีวิตเจ้าของหอพักกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะมักจะเต็มไปด้วยปัญหาจุกจิก และต้องใช้เวลาไม่น้อยไปกับการบริหารจัดการอันน่าปวดหัว . รายการเพื่อนคู่คิด จะพาไปรู้จักกับแพลตฟอร์ม HORGANICE (ฮอแกไนซ์) ที่ยกงานบริหารจัดการหอพัก อะพาร์ตเมนต์ในรูปแบบเก่า ๆ มาอยู่ในระบบออนไลน์ ทั้งงานด้านเอกสาร หรือปัญหาจุกจิกต่าง ๆ ที่เคยเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่าย เพื่อให้ทั้งเจ้าของหอพัก อะพาร์ตเมนต์ และผู้เช่า สื่อสารกันได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยแอปพลิเคชันนี้จะเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อระหว่างคนทุกฝ่ายได้ครอบคลุมแบบครบวงจร เพื่อช่วยลดต้นทุนด้านเวลาในการจัดการ และทำให้คุณภาพชีวิตของผู้ใช้บริการสุขสบายมากยิ่งขึ้น "

มาดี้ คอมบูชะ ชาหมัก เทรนด์ใหม่เพื่อสุขภาพ

น้ำชาหมักหรือคอมบูชะ เป็นเครื่องดื่มที่ชาวจีนดื่มกันมานานนับพันปี ก่อนจะแพร่หลายไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้ เชื่อกันว่าช่วยล้างพิษในกระแสเลือด ให้ความสดชื่น และช่วยฟื้นฟูร่างกาย ผลิตโดยการนำชามาหมักกับจุลินทรีย์กลุ่มโปรไบโอติกส์ ทำให้เกิดกรดอินทรีย์ วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งแพทย์ทางเลือกทั้งในประเทศจีนและยุโรปตะวันออก ใช้ฟื้นฟูสภาพร่างกายของผู้ป่วยโรคต่างๆ มาเป็นเวลานาน และในปัจจุบันก็มีงานวิจัยและข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เป็นจำนวนมากที่บ่งชี้คุณประโยชน์ของคอมบูชะ

Ethnica สร้างสรรค์เอกลักษณ์ชนเผ่าผ่านลวดลายบนกระเป๋าใบเก๋

"ข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า ตลอดจนเครื่องประดับ ถือเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงรสนิยม และตัวตนของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี . วันนี้ เพื่อนคู่คิด จะพาเดินทางขึ้นเหนือไปจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อไปพบกับแบรนด์แฟชั่น ‘Ethnica’ ที่นำเอกลักษณ์และเทคนิคบนผ้าทอของชนเผ่ามาสร้างสรรค์ผ่านลวดลายบนกระเป๋าใบเก๋ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างดีไซเนอร์ และชาวไทยภูเขาหลากชาติพันธุ์ เช่น ลัวะ กะเหรี่ยง อาข่า จนกลายมาเป็นกระเป๋าแฟชั่นสุดฮิป ที่ทั้งชิค ทั้งเฉียบ และสวยเก๋ในแบบมินิมอลจะมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าแบบไหนก็ดูดี แถมเจ้าของแบรนด์ยังมีไอเดียดี ๆ มาเล่าสู่กันฟังอีกด้วย"

Capmuek แคปหมึก สแน็กยุคใหม่ใส่นวัตกรรม

ใครที่ไม่ชอบรับประทานปลาหมึกแปรรูป ด้วยเหตุผลที่ว่าเนื้อสัมผัสมักจะเหนียว เคี้ยวยาก รายการเพื่อนคู่คิด จะพาไปพบกับนวัตกรรมการแปรรูปปลาหมึกให้กลายเป็น ‘แคปหมึก’ สแน็กสัมผัสกรุบกรอบหลากรสชาติ ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้หมึกตกเกรดได้มากกว่าเดิม 100% พร้อมแนวคิดในการสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภคเข้าใจง่ายผ่านรูปปลาหมึก ที่เห็นปุ๊บ ก็เข้าใจได้ปั้บว่าสินค้าคืออะไร พร้อมสีสันดึงดูดใจให้อยากทดลองรับประทาน

Naturen นวัตกรรมเพื่อยืดอายุผัก ผลไม้

ใครที่เคยหั่นผักหรือปอกผลไม้ทิ้งไว้นาน ๆ คงเคยสังเกตเห็นว่าเมื่อระยะเวลาผ่านไป ผักและผลไม้เหล่านั้นมักจะเหี่ยวหรือมีสีสันที่ไม่น่ารับประทาน ซึ่งสำหรับผู้ประกอบการนั้น ปัญหาเหล่านี้คือปัญหาที่นำมาซึ่งความสูญเสียทางธุรกิจ เพราะตลาดของผักและผลไม้พร้อมรับประทานหรือที่เรียกว่าผักผลไม้ตัดแต่งสด มีมูลค่าอยู่ที่ปีละประมาณ 2,000 ล้านบาท และมีอัตราการเจริญเติบโตที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเหตุนี้เอง จึงมีนักวิจัยไทยที่เล็งเห็นความสำคัญของปัญหานี้ และนำมาซึ่งการคิดค้นนวัตกรรมการเคลือบผิวเนื้อผักและผลไม้ตัดแต่งสดจากสารสกัดธรรมชาติ 100 % ที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภคแม้ไม่ต้องล้างออก

MDmate ผักปวยเล้งรูปแบบเม็ด ผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยไทย

"ใครที่มักหลง ๆ ลืม ๆ หรือกำลังมีปัญหาเรื่องความจำ #เพื่อนคู่คิด มีผักใบเขียวที่ชื่อว่า ‘ปวยเล้ง’ มาแนะนำ เพราะช่วยทั้งเรื่องความจำ และยังช่วยลดความเครียดได้ด้วย . . #ปวยเล้ง เป็น “ราชาแห่งผัก” ที่มีงานวิจัยรองรับว่า ช่วยลดความเครียด ทำให้หลับสนิทได้ดียิ่งขึ้น และยังช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ได้อีกด้วย แต่หากรับประทานในรูปแบบสด ในปริมาณที่มากเกินไป อาจเป็นสาเหตุของการเกิดโรคนิ่วและไตได้ ในขณะที่หากนำไปปรุงอาหารโดยการผ่านความร้อน ก็อาจจะทำให้สารอาหารบางอย่างหายไปด้วยเช่นกัน .. ผู้ประกอบการไทย จึงร่วมมือกับนักวิจัย จากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) คิดค้นนวัตกรรมการผลิต ให้คุณค่าและสารอาหารต่าง ๆ ของปวยเล้งมาอยู่ในรูปแบบเม็ด เพื่อให้ออกฤทธิ์ต่อประสิทธิภาพของสมอง และความจำ "

Yenjai ผงทำไอศครีมสำเร็จรูปจากผลไม้ไทย

"อากาศร้อนๆ จะมีของหวานอะไรที่ดับร้อนและถูกใจคนไทยได้เท่าไอศครีม รายการเพื่อนคู่คิด จะพาทุกคนไปดับกระหายคลายร้อนกับไอศครีมจากเนื้อผลไม้ 100% ‘Yenjai’ ที่ทั้งเย็น ทั้งฟิน จนอยากจะกินทั้งวัน และยังสามารถทำได้เองง่ายๆ ที่บ้าน แค่มีนมสด หรือน้ำเปล่า และตู้เย็น คุณก็สามารถรับมือกับหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึงนี้ได้แล้วล่ะค่ะ แถมนอกจากจะอร่อยแล้ว คุณยังจะได้เพลิดเพลินและสนุกสนานไปกับการทำไอศครีมอีกด้วย "

We Chef Food Truck แพลตฟอร์มเพื่อธุรกิจรถขายอาหารเคลื่อนที่

Food Truck หรือรถจำหน่ายอาหารเคลื่อนที่ เป็นธุรกิจที่ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากผู้ประกอบการทั้งรายเล็ก รายใหญ่ เพราะไม่ต้องลงทุนสูง ตอบโจทย์ความเป็นอิสระ เข้าถึงลูกค้าได้ง่าย สามารถหมุนเวียนเปลี่ยนสถานที่ขายไปได้เรื่อย ๆ ... แต่ธุรกิจประเภทนี้ ก็ยังมี Pain Point เรื่องการหาจุดจอด และความไม่แน่นอนของสถานที่ขาย #เพื่อนคู่คิด จะพาไปพบกับแนวคิดในการสร้างสรรค์แพลตฟอร์ม เพื่อให้บริการผู้ประกอบการธุรกิจ Food Truck ตอบโจทย์ Pain Point ที่ติดขัดได้อย่างน่าสนใจ